Xu hướng sống xanh của giới trẻ hiện nay

(TN&MT) – Sống xanh đang trở thành xu hướng được giới trẻ lựa chọn để phát triển tương lai bền vững cho chính mình và xã hội. Đây là khái niệm rộng và thể hiện ở nhiều phương diện khác nhau như môi trường, sức khỏe, chất lượng cuộc sống…. Xu hướng sống xanh được lan tỏa và ảnh hưởng trực tiếp tới việc lựa chọn không gian sống hướng tới thông điệp về lối sống hiện đại nhưng thân thiện với môi trường.

Lựa chọn không gian sống xanh là tư duy văn minh và thời thượng

Hiện nay, thế hệ trẻ Việt Nam cũng như trên toàn cầu đang chứng kiến rõ nhất những biến đổi xấu của môi trường và khí hậu. Bởi vậy, họ hiểu biết hơn và nhanh chóng tiếp cận với những tư duy mới về lối sống xanh giữa cuộc sống hiện đại và tiện nghi.

Đô thị hóa khiến tỷ lệ cây xanh, hồ nước, … giảm dần và thay thế bằng bê tông, sắt thép, khói bụi… Tình trạng ô nhiễm môi trường không chỉ gây nên các bệnh về hô hấp, viêm da mà còn gia tăng bệnh lý về thần kinh. Tình trạng này làm suy giảm chất lượng sống và ảnh hưởng tới sự phát triển của thế hệ tương lai. Cuộc sống hiện đại dần trở nên mất cân bằng cả về vật chất và tinh thần, khiến giới trẻ muốn tìm kiếm một không gian sống gần gũi thiên nhiên hơn bao giờ hết.

Không gian sống xanh được giới trẻ Việt Nam yêu thích

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều bạn trẻ khi lập gia đình luôn mong muốn lựa chọn được một căn nhà vừa phù hợp về kinh tế, đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi lại vừa thân thiện với môi trường. Chị T.Huyền chia sẻ: “Các dự án ở TPHCM được chào bán rất nhiều với mức giá khác nhau, nhưng mình thực sự muốn tìm được không gian thoáng đãng. Khuôn viên cây xanh rất quan trọng để trẻ nhỏ có nơi vui đùa và phát triển, lại vừa lọc bớt khói bụi giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình. Hiện nay, các khu đô thị nằm ngoài trung tâm thành phố đang là điểm đến mà gia đình mình quan tâm vì đáp ứng được cả yêu cầu tiện nghi và gần gũi thiên nhiên.”


Giới trẻ trên thế giới yêu thích không gian sống xanh vì tương lai phát triển bền vững (Ảnh Internet)

Trên thế giới, nhiều dự án tiên phong và nổi tiếng khi đưa thiên nhiên vào không gian sống hiện đại như tại Singapore, Copenhagen- Đan Mạch, Amsterdam – Hà Lan, Oslo – Na Uy, … đều nhận được sự quan tâm lớn từ giới chuyên môn cũng như tạo ra xu hướng được khách hàng săn đón.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, những dự án có không gian sống xanh cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng trẻ và giới thượng lưu. Bởi, sống xanh không chỉ đơn thuần là cuộc sống hài hòa với thiên nhiên, mà hơn thế, đó là xu hướng góp phần bảo vệ sức khỏe và xây dựng tương lai phát triển bền vững.

Đọc thêm: Khu đô thị sinh thái Aqua City

(Nguồn: Báo Tài nguyên & Môi trường)

Bài viết liên quan

0941032828

error: Content is protected !!