Những xu hướng bất động sản Mỹ hình thành và phát triển nhờ đại dịch

Covid-19 đã thúc đẩy một cuộc cách mạng “làm việc từ xa” nhanh hơn bất kỳ dự đoán nào. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với thị trường bất động sản Mỹ. Người sử dụng lao động và người lao động đang nắm lấy quyền tự do về nơi sống và làm việc; và nếu xu hướng này tiếp tục được duy trì, sự dịch chuyển về nhu cầu bất động sản sẽ diễn ra trên phạm vi toàn cầu.

Các nhà đầu tư nhận thấy xu hướng mua nhà và tái định cư ở những khu vực xa các tòa văn phòng đô thị. Với hàng triệu người lao động được lựa chọn nơi sống thay vì phải gắn chặt với các thành phố, họ sẽ hướng tới các cộng đồng dân cư có phong cách sống đa dạng với chi phí thấp hơn, an toàn hơn và có tiềm năng phát triển hơn. Khi làn sóng này dịch chuyển khỏi các trung tâm đô thị dày đặc, đắt đỏ, nó sẽ tràn tới những nơi vốn đã thu hút được nhiều dân du mục kỹ thuật số (digital-nomat) và những tầng lớp lao động tương tự.

Cuộc cách mạng làm việc từ xa đã thay đổi cách chúng ta nghĩ về bất động sản và lựa chọn cho cách sống: lực lượng lao động làm việc từ xa đã tăng 140% kể từ năm 2005, nhanh hơn gần 10 lần so với lực lượng lao động còn lại. Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu đã đẩy nhanh mọi thứ. Nhu cầu sống ở những nơi ít đô thị hóa hơn, chi phí thấp hơn, giàu tiện nghi ở cả trong và ngoài nước Mỹ sẽ tiếp tục tăng nhanh.

Xu hướng bất động sản Mỹ: Rời khỏi các thành phố

Người dân bắt đầu di cư khỏi thành phố và kiếm tìm nơi ở mới tại các thị trấn nhỏ xung quanh các đô thị để hưởng lợi từ sự an toàn, trường học tốt, chi phí sinh hoạt thấp, các hoạt động ngoài trời và văn hóa đa dạng.

Stephanie Strasnick, một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số trong ngành nghệ thuật, đã sống ở thành phố New York trong 10 năm qua. Vài tháng trước, cô đã rời khỏi thành phố và chuyển đến Bentonville, một thị trấn có dân số 50.000 người. Cô chuyển đến một cộng đồng dân cư được quy hoạch tổng thể gần các nhà hàng, đường mòn để đạp xe leo núi, lựa chọn đồ ăn tươi ngon từ nông trại, các hồ nước tuyệt đẹp và bảo tàng nghệ thuật.

“Ở đây cuộc sống dễ dàng hơn ở thành phố New York. Tôi cảm thấy như đang ở một nơi an toàn hơn, có nhiều không gian hơn và rất nhiều tiện nghi ngoài trời để tận hưởng hàng ngày với mức chi phí phải chăng hơn”.

Trào lưu làm việc từ xa tạo ra sự chuyển dịch đáng kể về nhu cầu bất động sản, và một nơi như Bentonville và các thị trấn tương tự khác sẽ tiếp tục trên đà phát triển.

Xu hướng bất động sản Mỹ: Làm việc bên bãi biển

Trong nhiều năm qua, người Mỹ đã mơ về các bất động sản chi phí thấp hơn ở các vùng biển. Lựa chọn này trước đây dành cho người mua ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng hoặc một nơi để nghỉ hưu. Nhưng hiện tại, điều này có thể dành cho những người thuộc thế hệ trẻ hơn với sự linh hoạt mới về công việc.

Các điểm đến nghỉ dưỡng đang thu hút những người muốn tận hưởng một phong cách sống tốt hơn trong một khung cảnh lý tưởng và giàu tiện nghi. Với việc áp dụng các ứng dụng như Zoom và Google Meet, nhân viên có thể dễ dàng làm việc từ mọi nơi trên thế giới. Điều này củng cố quan điểm rằng công việc phải giúp người lao động có niềm vui và thỏa mãn mong muốn, đặc biệt là khi các thành phố siêu đắt đỏ như San Francisco và New York đang dần mất đi vẻ bóng bẩy. Sống ở một nơi như thiên đường với chi phí sinh hoạt phải chăng hơn mà vẫn kiếm được tiền và có thể học thêm những kỹ năng mới là những điều tuyệt vời khó có thể tìm thấy ở các thành phố xa hoa, nhưng lại dễ dàng có được trên một thành phố biển bình lặng, ví dụ như tại Tampa, Florida.

Nền kinh tế chia sẻ xuất hiện

Một xu hướng khác đã tăng nhanh do đại dịch là sự linh hoạt về nơi ở giữa những người mua và chủ sở hữu các ngôi nhà thứ hai. Sự trỗi dậy của giới du mục kỹ thuật số, vốn thường chỉ có ở nhóm người trẻ tuổi, giờ đã chuyển dần sang những người lao động ở lứa tuổi giữa 50, khiến xu hướng trao đổi nhà ở trở nên ngày càng phổ biến. Những chủ nhà giàu có từng chỉ thích dành thời gian tại những câu lạc bộ tại các vùng nông thôn trong những năm 80 và 90, giờ đây muốn tận hưởng một lối sống đa chiều tại nhiều địa điểm khác nhau.

Elite Alliance, một công ty bất động sản và khách sạn có trụ sở tại New York, đã xây dựng một mạng lưới trao đổi gồm 130 bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp trên khắp thế giới. Chủ sở hữu kỳ nghỉ có thể đưa ngôi nhà của họ vào danh mục đầu tư và được tiếp cận với các điểm đến mang tính biểu tượng trong các khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp ở Cabo, Ý, Telluride, Bermuda, Florida Keys, Morocco, Hy Lạp và hơn thế nữa. Bằng cách này, các chủ sở hữu cũng tối đa hóa tiện ích của Bất động sản nghỉ dưỡng của chính họ.

Các nhà phát triển đang sử dụng mô hình này và cung cấp tư cách thành viên để truy cập vào mạng lưới các bất động sản của Elite Alliance trên toàn cầu. Chủ tịch của Elite Alliance, Rob Goodyear cho biết: “Ngày nay, những chủ nhà giàu có cảm thấy thoải mái hơn nhiều về tư tưởng so với thời điểm chúng tôi bắt đầu chương trình trao đổi kỳ nghỉ xa xỉ này cách đây 15 năm”.

Theo thời gian, khái niệm trao đổi và chia sẻ trong lĩnh vực bất động sản sẽ ngày càng phổ biến khi những người mua giàu có ngày càng coi trọng trải nghiệm hơn so với địa vị và danh tiếng.

Tương lai của ngành bất động sản là đầu tư vào phong cách sống

Sự thật là, nhiều lựa chọn bất động sản mới đang thu được lợi ích từ việc làm việc từ xa. Theo GlobalWorkplaceAnalytics.com, khoảng 20-25% lực lượng lao động làm việc từ xa ở một số tần suất nhất định và 4,3 triệu nhân viên làm việc tại nhà ít nhất một nửa thời gian. Một lần nữa, đại dịch sẽ làm gia tăng đáng kể những con số này và hiện tượng du mục kỹ thuật số trỗi dậy được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển theo cấp số nhân.

Vì vậy, mặc dù ban đầu có vẻ như sẽ cần một bước tiến khổng lồ để từ bỏ các dịch vụ bất động sản truyền thống, nhưng những thực tế mới sẽ thúc đẩy những thay đổi ngày càng nhiều hơn. Khi người lao động bị dồn nén giữa một cuộc sống đắt đỏ tại các thành phố và tự do về nơi sống nhờ chế độ làm việc từ xa, những thay đổi sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn. Không chỉ vậy, quá trình này còn được tăng cường nhờ các nền tảng kỹ thuật số, khiến việc áp dụng và nhân rộng trở nên nhanh chóng. Kết quả là, chúng ta có thể chứng kiến nhiều người lao động chuyển tới sống tại các vùng biển hoặc các thị trấn miền núi, hay các vùng nông thôn sớm hơn dự kiến.

(Theo USHome)

Bài viết liên quan

0941032828

error: Content is protected !!