Bình Thuận đón đầu xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe

Du lịch chăm sóc sức khe (wellness tourism) nhiu kh năng sẽ phát trin mạnh vào năm 2022. Với việc s hữu nhiu tim năng cũng như chiến lược phát trin loại hình du lịch này ca địa phương, du lịch Bình Thuận đã và đang xây dựng sn phm đ đón đu xu hướng du lịch được khách du lịch quan tâm và sn sàng chi tiêu đ ci thiện sức khe.

Theo dự báo ca t chức phân tích dữ liệu GWI, tc độ tăng trưng trung bình hàng năm ca du lịch chăm sóc sức khe mức 20,9% từ năm 2020 – 2025, lớn hơn các lĩnh vực liên quan đến sức khe như kinh doanh làm đẹp, spa… Trin vọng này đáng được chú ý bi dịch bệnh, ngành khách sạn ngày càng quan tâm đến sức khe ca khách lưu trú. Du khách chăm sóc sức khe cũng chi nhiu tin hơn khách thường, trung bình 1.601 USD cho mi chuyến đi. Còn theo kho sát ca American Express, 70% người được hi cho biết đang thực hiện nhiu mục tiêu gn lin với sức khe hơn những năm trước đại dịch. 76% thì cho biết mun chi tiêu nhiu hơn cho du lịch đ ci thiện sức khe. 55% cho biết sn sàng tr thêm tin cho các hoạt động chăm sóc sức khe trong các kỳ ngh.

Cùng với hệ sinh thái du lịch “ngh dưỡng bin” đã tạo nên thương hiệu du lịch có sức cạnh tranh cao với nhiu ưu thế đ phát trin sn phm du lịch chăm sóc sức khe trong thời gian qua. Trong quy hoạch phát trin du lịch đến năm 2025, du lịch Bình Thuận còn định hướng thu hút đu tư và phát trin đa dạng, nâng cao cht lượng sn phm du lịch dựa trên các loại hình như: du lịch bin, du lịch điu dưỡng, chăm sóc sức khe và du lịch ngh dưỡng bin. Ngoài ra, Bình Thuận cũng đang s hữu nhiu lợi thế đ khai thác và phát trin những sn phm du lịch hướng đến “chăm sóc sức khe” cho khách du lịch.

Đó là đo Phú Quý với những bãi cát mịn, nước trong xanh, tĩnh lặng, an bình, phù hợp cho du lịch ngh ngơi, chữa bệnh. Hay hệ thng di tích lịch s phong phú, đa dạng địa hình như rừng, h, sui thác, nhiu chùa chin đặc sc, trong đó có chùa Núi Tà Cú với cnh quan hp dn có th phát trin du lịch gn với thin, yoga, dưỡng sinh. Theo các đơn vị t chức tour TP.HCM, với lợi thế thiên nhiên còn hoang sơ, yên tĩnh, không khí trong lành, Bình Thuận rt thích hợp cho du khách tập yoga, ngi thin, tận hưng các liệu pháp spa gii ta căng thng. Và với địa hình thiên nhiên vừa có núi, vừa có bin cũng rt phù hợp với loại hình du lịch gim cân mà du khách châu Âu rt yêu thích.

Bên cạnh sự ưu đãi ca thiên nhiên, với tiêu chí an toàn và sức khe được đưa lên hàng đu, hiện nay các khu du lịch lớn, các cơ s lưu trú cao cp Phan Thiết đu được nhà đu tư quan tâm đến sự đa dạng và cht lượng các dịch vụ liên quan “chăm sóc sức khe” như thực đơn dinh dưỡng, phòng tập gym, phòng massage, không gian tập dưỡng sinh trước bin, khu h bơi, dịch vụ spa, hệ thng sân th thao. Bình Thuận hiện còn được các nhà đu tư xây dựng sân golf, nhà thi đu th dục th thao, câu lạc bộ th thao bin, trung tâm bùn khoáng, sui nước nóng…

Chăm sóc sức khe là hình thức du lịch được đánh giá là xu hướng trong năm 2022 khi nhiu người sn sàng chi tin đi chơi đ ci thiện sức khe sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh. Đây là hình thức du lịch nhằm mục đích nâng cao sức khe và hạnh phúc thông qua các hoạt động th cht, tâm lý và tinh thn. Báo cáo ca GWI cho biết thêm, khách du lịch chăm sóc sức khe thường giàu hơn, có học thức và được đi du lịch nhiu hơn. Họ sn sàng chi nhiu tin hơn cho các tri nghiệm du lịch, dịch vụ và tiện nghi h trợ sức khe và hạnh phúc ca họ. Do vậy, đón đu xu hướng du lịch “chăm sóc sức khe” cũng chính là trin khai gii pháp đa dạng hóa sn phm du lịch có giá trị kinh tế cao, góp phn vào sự tăng trưng bn vững ca du lịch Bình Thuận trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Nguyên Vũ

Ngun: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Bài viết liên quan

0941032828

error: Content is protected !!